Cách chọn lựa những loại đá granite tốt cho ngôi nhà của bạn

Cách chọn lựa những loại đá granite tốt cho ngôi nhà của bạn

Khi bắt tay vào xây dựng và sửa chữa lại nhà, có rất nhi�?u ngư�?i lúng túng khi không biết phải lựa ch�?n và mua loại đá granite nào tốt, chất lượng, phù hợp với yêu cầu cũng như túi ti�?n của mình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để ch�?n mua đá granite được tốt nhất!

đá hoa cương

 

Trên thị trư�?ng hiện nay, các mau da granite hiện đang có giá thành cao hơn so với các loại đá ốp lát thông thư�?ng khác, tuy nhiên nó lại có những tính năng vượt trội hơn hẳn các loại đá khác.

�?ể ch�?n mua được những loại đá granite tự nhiên chất lượng thì trước tiên bạn phải hiểu được những tính năng của nó:

  • �?ộ b�?n của loại đá này khá cao, có thể chịu được sức ép lớn mà không ảnh hưởng đến b�? mặt cũng như chất lượng của đá.
  • B�? mặt đá sáng bóng tạo nên điểm nhấn, sự sang tr�?ng và tinh tế cho gian phòng.
  • �?á còn có khả năng chịu nhiệt tốt, khả năng chống thấm cao, có khả năng đi�?u hòa được không khí trong phòng do vậy rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.
  • Màu sắc của đá rất đa dạng do ở mỗi m�? đá các thành phần của đá granite đ�?u khác nhau, không có một công thúc chung cho tất cả các loại đá, do vậy màu sắc và vân đá vì thế cũng rất khác nhau. Căn cứ vào đi�?u này ta cũng có thể nhận diện được một số loại đá tự nhiên chất lượng cao như đá granite đ�? ruby của Bình �?ịnh, màu tím của Khánh Hòa, đá màu đen thuộc An Khê…

đá hoa cương

Một điểm bạn nên lưu tâm chính là nên tránh các loại đá nhuộm bởi mặc dù có màu sắc tươi hơn đá tự nhiên nhưng những loại đá này lại không được b�?n màu và có th�?i  gian sử dụng không được cao. �?á nhuộm được tẩm các laoij hóa chất nhuộm nên cũng ảnh hưởng đến sức kh�?e của ngư�?i sử dụng.

đá hoa cương

�?ể phân biệt những loại đá kém chất lượng này, bạn nên sử dụng một số mẹo sau: Dùng một vật sắc nh�?n thử cào nhẹ lên mặt đá, nếu đá không bị xước chứng t�? đá chất lượng và ngược lại, nếu bạn thấy b�? mặt đá và trong phần thân đá không đồng nhất giữa các màu thì đó chính xác là đá nhuộm đã qua xử lý.

đá hoa cương

Với những kiến thức nh�? trên, bạn đã có thể lựa ch�?n được cho không gian nhà mình những loại đá granite tự nhiên chất lượng, an toàn và phù hợp với túi ti�?n rồi đấy!

Xem thêm: Làm sao để đá hoa cương luôn b�?n màu sáng đẹp?

đá hoa cương

back-to-top.png
0933334666 Trong vài trường hợp, bạn có thể dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để giúp sàn nhà sạch hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý tránh dùng các dung dịch có chất axit quá cao gây loang lổ bề mặt đá.
Đá hoa cương Mặt bàn đá