đá hoa cương trang trí sân vườn 123

đá hoa cương trang trí sân vườn 123

đá hoa cương trang trí sân vườn 123: Phong cách trang trí vườn đá là một phong cách phổ biến ở châu Âu. Đá tự nhiên và nhân tạo được bố trí xen kẽ với các loại cây tạo nên một lối đi đá, tường đá hay suối. Trong các vườn phương Đông, đá đóng một vai trò quan trọng, như khung hình thiên nhiên, nền tảng của khu vườn. dá-hoa-cuong-trang-trí-sân-vu-n-123  

.Tùy thuộc vào loại trang trí để lựa chọn vật liệu và cây vườn đá được sắp xếp phù hợp. Đá được lấy từ các vùng núi cao nguyên khối mang hình ảnh rất tự nhiên cho khu vườn. Các khối đá được sử dụng thác nước kết hợp với dây, dương xỉ, hoa bụi. Sỏi nhỏ chảy sử dụng kết hợp với các lọa cây như cảnh tuyệt đẹp... Đối với đá hoa cương có thể được sử dụng hòn đá cuội, đá và sỏi kết hợp sóng của rêu giả hoặc cây bụi nhỏ.

dá-hoa-cuong-trang-trí-sân-vu-n-1231  

Đá hoa cương

Bạn muốn có một khu vườn đá tự nhiên, bạn phải chọn tảng đá dường như lâu năm và trông tự nhiên, thô ngay bề mặt đá, mạnh mẽ, rêu và địa y, giá trị nhất. Bạn có thể tới các hồ nước để ngắm nhin mỗi ngày.   Khi thiết kế, tính toán sắp xếp trang trí đá cho khu vườn, bạn cần lưu ý, đá thường được đặt tên nhóm ít khi nằm riêng lẻ. Một nhóm đá cũng thường ít khi đứng một mình trong khu vườn sẽ mang lại cảm giác đơn điệu về không gian. da hoa cuong thường được kết hợp với các loại cây cỏ. Trên thực tế, đôi khi cây cối góp phần định dạng hay tăng thêm hình dáng của những tảng đá kế cận. dá-hoa-cuong-trang-trí-sân-vu-n-1233   Với những nhóm đá hoa cương đẹp đặc biệt được bố trí một nơi đặc biệt trong khu vườn thì nên dùng một loại đá để tạo cảm giác đó là những tảng đá đã được xuất hiện từ trước. Nếu có nhiều tảng đá chồng lên nhau thì phải bố trí sao cho chúng có vẻtrùng khớp tự nhiên cho dù chúng tỏa ra nhiều hướng đi chăng nữa. Đá dùng dể làm lòng suối khô nên có thể trông khác nhau một cách hợp lý và phải hòa hợp với khu vườn.  Không nên để đá lộ hẳn trên mặt đất mà phải chôn chúng sâu ở mức độ cần thiết để chúng thể hiện được vẻ vững chắc. Việc dùng những tảng đá nhỏ và cây trồng xung quanh chân đá sẽ làm tăng thêm vẻ chắc chắn. dá-hoa-cuong-trang-trí-sân-vu-n-1232   Đá hoa cương Nên cân nhắc vẻ đặc trưng của khu vườn cùng tầm vóc của nó để chọn đá thích hợp. Một hay hai tảng đá khá lớn trong sân vườn sẽ tạo ấn tượng khu vườn lớn hơn thực tế. Hình dáng của đá có thể quyết định kích cỡ của những chất liệu liền kề chúng. Muốn kiến tạo phong cảnh sân vườn thành một cảnh quan đặc trưng phải dùng đá thích hợp. Để thi công cột đá hoa cương  vườn đá trở thành một bức tranh thiên nhiên phong phú tùy thuộc vào khả năng thiết kế và thi công làm sao để tạo được cảnh quan đá lát tự nhiên, nên sắp xếp vào một số vị trí thích hợp của vườn hơn là sử dụng chất liệu đá chủ yếu làm cho cảnh vật trở nên đơn điệu. Đối với một không gian không rộng, nơi mà phong cách chủ đạo chính là vườn đá không thật sự thích hợp nhưng với một bưc tường đá tự nhiên sẽ thành một nền đá lý tưởng cho các cây sống trên đá trèo lên. Cần lưu ý khi chọn chất liệu đá hoa cương . Đá để trang trí dùng đá cuội, đá hoa cương cột, đá hộc…Đá để trồng cây dùng đá thấm thủy. Hình dạng đá cũng phụ thuộc vào công năng như đá xây tường, kè dùng khối hình chữ nhật; đá thác dùng loại dẹt ( tạo thềm nước ) kế hợp đá cuội cho thành suối, đá khối cho bờ suối, đá làm cầu lấy đá khối xây móng; đá dậm bước dùng đá dẹt.

back-to-top.png
0933334666 Trong vài trường hợp, bạn có thể dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để giúp sàn nhà sạch hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý tránh dùng các dung dịch có chất axit quá cao gây loang lổ bề mặt đá.
Đá hoa cương Mặt bàn đá